-

Làm thế nào để thêm và thay nước rửa kính ô tô

21/02/2020

Khách mới mua xe nên không có kinh nghiệm là đúng rồi, chứ việc thay vệ sinh cũng như thêm nước rửa kính ô tô khá dễ dàng. Tuy nhiên, tùy vào dòng xe sẽ có bình chứa nước rửa kính khác nhau.

Cũng có một số dòng xe, bình chứa nước rửa kính được đặt ở phía cốp sau xe, cụ nên xem trong hướng dẫn sử dụng xe đang dùng bộ phận đó đặt ở vị trí nào.Tiến hành thay và thêm nước rửa kính ô tô

Thêm nước rửa kính: Nếu như muốn thêm nước rửa kính cho ô tô, bạn cần tìm vị trí nắp mở bình chứa nước. Sau đó mở nắp và thêm nước vào cho đầy là được. Bạn có thể sử dụng nước lọc, hoặc nước rửa kính chuyên dụng để thêm vào.

Bộ phận nắp bình nước rửa kính ô tô khá dễ để tìm, bạn nhìn vào mặt nắp có biểu tượng kính với các gạch đứt giống như nước được phun lên đó chính là nắp bình chứa nước rửa kính ô tô.

Thay nước rửa kính: Nếu nước rửa kính đã lâu không được thay, bạn có thể dùng máy hút bụi mini cắm một đoạn ống nhựa cao su nhỏ luồn vào bên trong bình chứa nước và hút hết nước cũ ra, sau đó đổ nước mới vào và hút tiếp vài lần là sẽ vệ sinh sạch được bình.

 

thay nước rửa kính

Nếu không có máy hút bụi, bạn có thể dùng một cái xy lanh to như cổ tay, luồn ống vào và hút giống như trên vài lần thao tác là sạch. Sau đó đổ nước sạch vào hoặc dung dịch làm sạch vào bình, đóng chặt lại, lên xe bấm nút phun thử, nếu áp lực mạnh trở lại chứng tỏ lỗi do thiếu nước, còn vẫn yếu tốt nhất cụ nên mang xe đến gara để kiểm tra. 

https://www.facebook.com/icpgroup.com.vn